Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, Số 09, 2022 (Bản A)
Mục lục:
DòngNội dung
1Công nghiệp kết nối và những gợi suy đối với Việt Nam / Hà Minh Hiệp
2Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật: Những tác động tích cực, vướng mắc và định hướng sửa đổi, bổ sung / Vũ Hưng, Hải Hằng
3Chính sách vượt trội cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam / Hoàng Xuân Long, Hoàng Lan Chi
4Xây dựng thương hiệu và thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ trà Dilmah - Bài học cho Việt Nam trong phát triển đặc sản địa phương / Hà Nguyệt Thu
5Phát triển nhân lực khoa học và công nghệ: Những vấn đề cần quan tâm. / Đỗ Văn Cương
6Bồi thường thiệt hại do xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ: Thực trạng, kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất / Nguyễn Phương Chi, Trần Thị Thu Hà, Lê Xuân Lộc
7Hệ tri thức Việt số hóa: Vì tương lai Việt Nam / Nguyễn Mạnh Duy
8Đóng góp mới vào bộ sưu tập mẫu vật thiên nhiên của Việt Nam / Đặng Hoài Nhơn, Trần Đức Thạnh, Nguyễn Trung Minh
9Ứng dụng KH&CN nâng cao giá trị nguồn lợi cá nóc / Nguyễn Khắc Bát và các tác giả khác
10Hiệu quả cao từ mô hình nuôi mới: Kết hợp cá hói, tôm sú và cua biển / Lại Duy Phương và các tác giả khác
11Sản xuất và ứng dụng phân bón lá dạng dịch từ bã men bia phục vụ sản xuất rau an toàn / Lê Thanh Hiếu, Nguyễn Phương Liên
12Lạng Sơn: Đẩy mạnh các hoạt động về sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo / Vy Thị Thúy
13Hà Nội: Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội / Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Diễm Hằng
14Giải mã những hình ảnh đầu tiên chụp bởi Kính thiên văn không gian James Webb / Nguyễn Thị Hải Hiển, Nguyễn Đức Phường
15Retron: Phương pháp mới có khả năng “soán ngôi” CRISPR-Cas9 / Trần Thụy Hương Quỳnh
16Công nghệ bức xạ trong kiểm soát ô nhiễm chất thải nhựa / Đỗ Ngọc Điệp, Trần Bích Ngọc
17Chúng ta có đang lãng phí tiền cho thực phẩm chức năng? / Xuân Quỳnh
18Giá trị và tiềm năng của dầu dừa Việt Nam / Phạm Xuân Đà, Phạm Phương Phi, Lê Văn Chương
Tìm nhanh