Cách đối nhân xử thế của người thông minh / Nguyễn Gia Linh
Sách Kỹ năng sống: Những kiến thức về xã giao, tài ứng xử là nhu cầu của mọi thời đại, là khát vọng giao lưu. Cho dù thế giới nội tâm của bạn có đẹp đến mấy cũng phải mô tả, diễn đạt bằng lời nói. Cho dù thế giới có rộng lớn đến đâu, nếu biết ăn nói thông minh, bạn cũng có thể đi khắp thiên hạ.

 

 

    Cho dù thế giới nội tâm của bạn có đẹp đến mấy cũng phải mô tả, diễn đạt bằng lời nói. Cho dù thế giới có rộng lớn đến đâu, nếu biết ăn nói thông minh, bạn cũng có thể đi khắp thiên hạ.

   Thế nhưng không phải ai sinh ra đã có tài năng bẩm sinh về ăn nói cũng như xã giao bởi cuộc sống hiện đại có rất nhiều những vấn đề xẩy ra mà chúng ta không lường trước được và cũng không biết xử trí ra sao. Vì vậy, cách xã giao và tài ăn nói là bảo bối thành công lớn nhất của mỗi con người. Cuốn sách “Cách Đối Nhân Xử Thế Của Người Thông Minh” của Gia Linh được ví như "bát gà tần cho giao tiếp và nói năng". Con người ta sau khi được bồi bổ về tinh thần và tình cảm, nhất định sẽ hài lòng trong xã giao và cách nói năng.

   Tuy sách nói về vấn đề "xã giao", "tài ứng xử" tràn ngập trên các giá sách; nhưng vẫn hy vọng được thấy những cuốn sách mới về "xã giao - tài ứng xử". Đó là nhu cầu của thời đại, là khát vọng mở rộng giao lưu, bởi đoàn tàu thời đại đã tiến vào kênh thời gian và không gian mới. Kênh mới này trải dài vô tận, đoàn tàu cũng vươn tới vô tận, không gian giao lưu của con người cũng kéo dài vô tận. Điều này làm thay đổi quan niệm giao tiếp và tập quán ngôn ngữ trước đây của chúng ta. Bởi vậy chúng ta phải luôn thích ứng, luôn học tập; vì những kiến thức về "xã giao - tài ứng xử" luôn mới, nên các sách về lĩnh vực này cũng cần thường xuyên đổi mới.

   "Không gian sống của bạn là một từ trường lớn, nếu không thu hút người ta, người ta sẽ thu hút bạn" vì thế sách luốn là chìa khóa thành công của các thế hệ bạn đọc.
Chúc các bạn có thể tìm ra được chìa khóa thành công của chính bản thân mình!

     Sách có bản giấy và bản số tại Thư viện Đại học Nha Trang: Xem chi tiết


Nhận xét