Sức mạnh của tập trung / Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Les Hewitt; Người dịch: Vũ Nghệ Linh, Trần Vân Anh
Mỗi chương sách là các kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những câu chuyện cuốn hút, những bức tranh hài hước

Stefan Wzeig - Ngôi sao sáng trên bầu trời văn học nửa đầu thế kỷ XX đã nói: “Tập trung là  bí mật vĩnh cửu của mọi thành công trong cuộc sống”.

Guồng quay liên tục của cuộc sống khiến chúng ta dường như chao đảo và căng lên như dây  đàn. Hàng ngày, luôn có một núi công việc chờ chúng ta giải quyết, từ việc học tập, kinh  doanh, họp hành, gặp gỡ đối tác… cho đến những công việc nhỏ lẻ và vụn vặt trong gia  đình như rửa bát, dọn dẹp, nấu ăn… Không chỉ vậy, trong thế giới đầy cạnh tranh và thay  đổi chóng mặt ngày nay, nếu bạn không tạo được sự khác biệt và xuất sắc hơn người khác,  bạn sẽ không thể thành công và có được nguồn tài chính đảm bảo.

      Nhưng tất cả chúng ta đều chỉ có một quỹ thời gian hạn hẹp, không phép mầu nào có thể cho chúng ta hơn 24 tiếng một ngày và 365 ngày một năm. Vậy làm thế nào sắp xếp mọi việc hợp lý, thành đạt trong sự nghiệp, cân bằng cuộc sống và vẫn có thời gian dành cho bản thân cũng như những người quan trọng với chúng ta?

     Được đúc rút từ kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu của Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt – những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người – cuốn sách Sức mạnh của tập trung sẽ cung cấp cho bạn công thức để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan đó. Đây không phải là một công thức bí mật hay một phép lạ, mà là một khả năng có sẵn trong mỗi chúng ta: Khả năng tập trung.

Với 10 chiến thuật tập trung hiệu quả, các tác giả mang đến cho độc giả những phương pháp rất thực tế và hữu dụng như: thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen mới có lợi; tập trung vào những điều mình làm tốt nhất; sống có mục đích; tạo dựng những mối quan hệ bền vững, luôn kiên trì và kiên định… Tập trung giải quyết ba vấn đề chính: áp lực thời gian, độc lập tài chính và sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, những chiến lược này sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn tránh được sự thiếu định hướng, dàn trải, để sống một cuộc sống ý nghĩa, bằng tất cả nhiệt huyết, khả năng và luôn tìm thấy niềm vui, sự tươi mới mỗi ngày.

Trong mỗi chương sách là các kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những câu chuyện cuốn hút, những bức tranh hài hước. Đồng thời cuối mỗi chương, tác giả đều chỉ ra các bước hành động, bài tập thực hành hiệu quả, cụ thể để giúp bạn dễ dàng xác định được những điều quan trọng với bạn và dồn sức lực, thời gian tập trung hoàn thành chúng.

Sức mạnh của Tập trung gợi chúng ta nhớ đến một luận điểm rất thú vị trong cuốn sách Điểm bùng phát mà Alpha Books đã xuất bản. Có thể nói, theo cách nào đó, tập trung cũng chính là một điểm bùng phát, một điểm cốt lõi để chúng ta tạo ra sự khác biệt và lan tỏa thành công, tự do, hạnh phúc quanh cuộc sống của mình và rất nhiều người khác. Và có lẽ đó cũng chính là những gì các tác giả cuốn sách muốn chia sẻ cùng tất cả mọi người.

Sách có trên Thư viện đại học Nha Trang (bản giấy và bản số): Đọc sách


Nhận xét